test2

Cầm sổ bảo hiểm xã hội có vay tiền được không? Và vay được bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều hình thức vay tiền được rất nhiều người sử dụng để có thể xoay sở về mặt tài chính của bản thân và gia đình. Một trong những cách vay tiền khá phổ biến hiện nay đó chính là cầm sổ bảo hiểm xã hội.

Đây cũng có thể được coi là một hình thức vay tiền mới được áp dụng trong thời gian gần đây.

Vậy bạn đã biết cách cầm sổ bảo hiểm xã hội để thực hiện hình thức vay tiền hay chưa? Và hình thức này có an toàn hay không? Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng với Vay Tiền 57 theo dõi một số thông tin qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về hình thức vay tiền này nhé!

Sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Trước khi đến với câu hỏi rằng cầm sổ bảo hiểm xã hội có thể thực hiện vay tiền được không. Thì các bạn hãy cùng với Vay Tiền 57 tìm hiểu một số thông tin về sổ bảo hiểm xã hội đã nhé! Hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây vì có rất nhiều thông tin quan trọng của hình thức vay này.

Căn cứ theo điều 18 bộ luật Bảo hiểm xã hội vào năm 2014, người lao động khi sở hữu bảo hiểm xã hội có các quyền sau đây:

– Có quyền tham gia và hưởng được các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này;

– Được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội;

– Nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đầy đủ, kịp thời, theo hình thức chi trả trực tiếp từ cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức dịch vụ được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền…

Ngoài ra, theo quy định của bộ luật bảo hiểm xã hội (BHXH) từ năm 2014 cho đến nay thì người lao động có quyền được giữ sổ bảo hiểm xã hội để có thể dễ dàng quản lý cũng như theo dõi quá trình đóng bảo hiểm xã hội của chủ doanh nghiệp mà mình đang theo.

Tuy nhiên, có một số trường hợp đã lợi dụng điều này để có thể mang bảo hiểm xã hội đi thế chấp thay tài sản để vay tiền. Hay còn được gọi với một cái tên khác đó chính là cầm sổ bảo hiểm xã hội.

>> Xem Thêm : Vay tín chấp shinhan

Có thể cầm sổ bảo hiểm xã hội để vay tiền được hay không?

Không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, Vay Tiền 57 xin phép được trả lời câu hỏi mà rất nhiều người hiện nay đang thắc mắc. Câu trả lời sẽ là có nhé mọi người, mọi người có thể cầm sổ bảo hiểm xã hội để tiến hành vay tiền. Đây được coi là một hình thức vay tiền mới được rất nhiều người áp dụng.

 

Cầm sổ bảo hiểm xã hội có được không?Cầm sổ bảo hiểm xã hội có được không?

Nhưng mọi người cần lưu ý một số điều sau đây để tránh gặp những vấn đề sau khi tiến hành cầm sổ bảo hiểm xã hội để vay tiền nhé!

Tuy bạn có thể cầm sổ bảo hiểm xã hội nhưng bộ luật dân sự đã có nêu rõ ra rằng: Sổ bảo hiểm xã hội không phải là tài sản có giá trị mua hoặc bán hoặc mang đi cầm cố thay thế tài sản.

Vậy nên điều đó đồng nghĩa với việc cầm sổ bảo hiểm xã hội sẽ là vi phạm pháp luật. Nếu căn cứ theo điều 27 của nghị định 95/2013 thì hành thi này có thể sẽ bị phạt số tiền lên đến 1.000.000 đồng.

Điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý trước khi tiến hành cầm sổ bảo hiểm xã hội đó chính là sổ bảo hiểm xã hội sẽ không được cấp mới nếu báo mất. Thế nên nếu có trường hợp mất sổ bảo hiểm thì bạn sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi cho sau này.

Điều kiện để có thể cầm sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Hãy cùng với Vay Tiền 57 tìm hiểu một số những điều kiện cũng như thủ tục để có thể tiến hành thực hiện việc cầm sổ bảo hiểm xã hội để vay tiền nhé. Các bạn chú ý là nên làm theo những hướng dẫn ngay sau đây để tránh những trường hợp xấu xảy ra sau này.

Cầm sổ bảo hiểm xã hội có được không?Thủ tục cầm sổ bảo hiểm xã hội

Điều kiện để cầm sổ bảo hiểm xã hội

Điều kiện đầu tiên đó chính là bạn phải thuộc nhóm người lao động tại các công ty, xí nghiệp được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ theo quy định của nhà nước.

Điều kiện thứ hai là bạn cần phải trong sạch và không dính bất cứ một tiền án tiền sự nào thì mới có thể cầm sổ bảo hiểm xã hội.

Thủ tục cầm sổ bảo hiểm xã hội

Bạn cần phải có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để có thể thực hiện việc cầm sổ bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, bảo hiểm xã hội của bạn cần phải có giá trị sử dụng và đương nhiên là bảo hiểm xã hội phải là bản gốc, có đóng dấu đầy đủ. Cuối cùng là bạn cần phải có sổ hổ khẩu chính chủ để thực hiện cầm sổ bảo hiểm xã hội.

>> Xem Thêm : Vay tia chớp h5

Kết luận

Với những gì mà Vay Tiền 57 đã chia sẻ với các bạn về hình thức vay tiền bằng cách cầm sổ bảo hiểm xã hội. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức để sử dụng trong tương lai

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng