test2

Giấy cho vay tiền gồm những thủ tục gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu về giấy cho vay tiền và những thủ tục cho vay cần thiết? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết chi tiết của Vay Tiền 57 qua các chuyên mục dưới đây để có những thông tin hữu ích.

Giấy cho vay tiền là gì?

Giấy cho vay tiền là một loại giấy tờ được mọi người sử dụng trong trường hợp các bên thỏa thuận cho vay tiền, lãi suất cho vay, thời gian trả nợ, cam kết trả đúng thời hạn,… và còn rất nhiều chuyên mục khác sẽ được Vay Tiền 57 phân tích chi tiết trong chuyên mục sau đây.

Giấy cho vay tiền là gì? Giấy cho vay tiền là gì? 

Giấy cho vay thường được hai bên tự lập và xác nhận cũng như thỏa thuận với nhau sao cho hợp lý. Cho nên, hai bên vay và mượn chỉ cần thống nhất với nhau thông qua giấy cho vay và có chữ ký của hai bên là được.

>>Xem Thêm: Cho vay tiền

Phân loại giấy vay tiền theo quy định hiện nay

Theo quy định của nhà nước và căn cứ theo hình thức cho vay, mẫu giấy viết cho vay tiền được chia làm 2 loại chính. Đó chính là giấy vay tiền phải thế chấp tài sản và giấy cho vay không cần thế chấp. 

Hơn nữa, mẫu giấy này có thể công chứng hoặc không cần công chứng đều được. Ngay bây giờ, Vay Tiền 57 sẽ giới thiệu đến anh em các loại giấy vay tiền dưới đây. 

Giấy vay cần thế chấp

Đây là hình thức vay với số tiền lớn thông thường từ 100 triệu trở lên từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng uy tín. Mục đích để anh em có thể vay được một khoản tiền theo mong muốn với một số tài sản có giá trị như: đất đai, nhà cửa, ô tô,….

Lưu ý, những tài sản đó đều phải thuộc quyền sở hữu của bạn, nếu không phải thì người đứng lên phải đứng ra vay hộ. Hơn nữa, nếu vay có thế chấp mọi người sẽ được vay trong khoảng thời gian khá dài (20 – 30 năm) kèm lãi suất.

Giấy vay không cần thế chấp

Hình thức này được áp dụng với số tiền nhỏ chỉ dao động từ 50 đến 100 triệu đồng. Nói cách khác, giấy vay không cần thế chấp có thể viết bằng tay và các điều khoản bên trong đều do các bên thỏa thuận.

Cứ đúng hạn người vay người vay phải trả một phần tiền gốc cùng với lãi suất tới bên dịch vụ cho vay.

>>Xem Thêm: Vay mua nhà

Những thủ tục bên trong giấy cho vay tiền

Hiện nay, trong mẫu giấy vay tiền gồm 4 thủ tục bắt buộc, bao gồm: chứng minh nhân dân còn hiệu lực, giấy tờ xác minh địa điểm thường chú, bản sao kê tài chính ngân hàng (mức lương) và hình thức trả nợ.

Để mọi người hiểu hơn về loại giấy tờ này, ngay sau đây Vay Tiền 57 đi phân tích từng thủ tục một để anh em có được cái nhìn rõ nét hơn.

Thủ tục trong giấy cho vay tiền Thủ tục trong giấy cho vay tiền 

Chứng minh nhân dân

Đây là chuyên mục quan trọng và trong mục này người vay cần phải điền số chứng minh nhân dân vào bên trong. Mục đích để bên dịch vụ cho vay xác minh chính xác danh tính người muốn vay tiền.

Không những thế, những người không điền loại giấy tờ này vào giấy cho vay sẽ không đủ điều kiện để được phép vay tiền mặt.

Xác nhận thường trú

Thông thường chỉ có những người có xác nhận thường trú hoặc có hộ khẩu tại địa phương thì mới được vay tiền. Nói cách khác chỉ người ở tỉnh nào thì sẽ vay được tiền tại tỉnh đó.

Rất ít trường hợp vay được tiền khi là người ngoài tỉnh. Nếu bạn đang trong trường hợp này thì cần phải nhờ người sở hữu giấy xác nhận thường trú tại địa điểm đó đứng ra vay hộ.

Bảng sao kê tài chính

Đây cũng là mục bạn cần phải thông kê và điền chính xác vào bên trong giấy cho vay tiền mặt. Theo quy định của bên dịch vụ cho vay, tại các ngân hàng thì chỉ những người đủ khả năng trả nợ mới được vay.

Hoặc từ những thông tin đã qua xác thực về bảng lương cá nhân trong vòng 3 tháng. Mục đích để bên cho vay sẽ tính ra được cụ thể số tiền bạn có thể vay cũng như số tiền lại cần phải trả trong vòng 1 tháng.

Sao kê tài chínhSao kê tài chính

Hình thức trả nợ 

Khi hoàn thành đầy đủ các bước phía trên rồi thì thủ tục cuối cùng trong bản vay tiền mà bạn cần chú ý. Đó chính là hình thức trả nợ, tiền lãi hàng tháng cho bên dịch vụ cho vay tiền mặt.

Mỗi bên sẽ có một hình thức trả nợ khác nhau nên khi vay bạn phải đọc kỹ phần này. Ví dụ như: một số quỹ tín dụng sẽ trả nợ tại địa điểm cho vay, bên ngân hàng thì có thể trả nợ thông qua hình thức chuyển khoản,…

Vậy giấy cho vay tiền mặt có quan trọng hay không?

Câu trả lời là rất rất quan trọng và mọi dịch vụ cho vay đều áp dụng loại giấy tờ này trong quá trình thực hiện. Loại giấy tờ này không chỉ để xác nhận người vay tiền mà còn có thể tránh được những trường hợp quỵt tiền, trốn nợ.

Bởi khi đã có giấy xác nhận vay tiền thì bên cho vay hoàn toàn có thể kiện bên còn lại nếu không làm đúng theo thỏa thuận.

Kết luận

Như vậy, mọi người đã biết đến các thủ tục quan trong bên trong một bản giấy cho vay tiền. Trước khi thực hiện cho vay nợ hoặc đi vay tại Vay Tiền 57 thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ các vấn đề có thể phát sinh để bảo vệ quyền lợi của mình.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng