test2

Giấy vay nợ là gì? Thông tin cần lưu ý trên giấy vay nợ

Hiện nay, với việc cho vay nợ trở nên khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thế nên có rất nhiều trường hợp mượn tiền nhưng không trả, vay tiền nhưng lại lấy luôn. Vậy nên để hạn chế tình trạng lừa đảo đó xảy ra, giấy vay nợ đã ra đời.

Vậy thì giấy vay nợ là gì? Tại sao lại cần giấy vay tiền để có thể đảm bảo khoản vay? Và một số thông tin trên giấy vay nợ cần phải lưu ý là gì? Để hiểu thêm về loại giấy này, hãy cùng với Vay Tiền 57 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giấy vay nợ là gì?

Giấy vay nợ hay còn được biết với một cái tên khác đó chính là giấy vay tiền. Đây được coi là một trong những giấy tờ, bằng chứng cho việc vay tiền của một cá nhân hay tổ chức nào đó. Và đây cũng là một trong những cách kiểm soát tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như hiện nay.

Mẫu giấy vay nợ

Mẫu giấy vay nợ

Trên thực tế về việc vay nợ có rất nhiều tranh chấp về pháp lý diễn ra liên quan đến các hoạt động vay mượn giữa 2 bên. Việc cho mượn chủ yếu là tiền hoặc các tài sản, nếu như các bên không lập ra một số văn bản cụ thể như giấy vay nợ để nói về các nội dung như: Số tiền cho vay là bao nhiêu? Lãi suất cho vay? Thời hạn phải trả,… Thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề xảy ra sau này.

>>Xem thêm: vay thế chấp ngân hàng

Cho đến hiện nay, thì theo nghiên cứu các tranh chấp diễn ra thường sẽ rơi vào trường hợp cho vay giữa các mối quan hệ thân thiết như người trong gia đình, anh em, bạn bè,… mà không có giấy vay nợ.

Hợp đồng cho vay tiền hay còn được gọi là giấy vay nợ sẽ là một trong những bằng chứng pháp lý quan trọng nhất trong thỏa thuận cho vay tiền giữa 2 bên bất kỳ.

Nếu không có các bằng chứng này thì việc cho vay, cho mượn không được pháp luật bảo vệ (Trừ trường hợp việc cho vay tiền được thực hiện thông qua chuyển khoản, ghi rõ nội dung chuyển khoản là cho vay, cho mượn).

Hiện nay có rất nhiều mẫu giấy vay nợ được cung cấp bởi các bên luật sư. Các bạn phải chọn lọc thật kỹ mẫu giấy vay tiền mới nhất để có thể đạt được sự an toàn tuyệt đối khi cho vay tiền nhé!

Tại sao cần phải có giấy vay nợ? 

Hiện nay, khi nhu cầu kinh doanh hay tiêu dùng cho cá nhân cần những số tiền lớn thì việc vay tiền cũng trở nên cực kỳ phổ biến. Và thường thì khi vay tiền, người đi vay sẽ vay thông qua bạn bè, người thân chứ không phải đến trực tiếp tại các địa điểm giao dịch như ngân hàng và các công ty tài chính để vay.

Giấy vay nợ dùng để làm bằng chứng vay tiền

Giấy vay nợ dùng để làm bằng chứng vay tiền

>>Xem thêm: waka credit

Vậy nên việc bạn cần làm một giấy vay nợ khi cho một ai đó là người thân của mình mượn tiền là việc cần phải làm. Thà làm mất lòng nhau ngay từ đầu còn hơn vừa mất tiền vừa phải mất lòng nhau.

Việc làm giấy vay nợ sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro về sau này. Vì hiện nay vẫn còn một số người lợi dụng sự thân thiết của mối quan hệ để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Nếu sau này người đi vay tiền không trả tiền đúng hạn, hoặc chống đối không chịu trả tiền, thì bạn có thể dụng dụng giấy vay nợ đó để có thể tố cáo tại các cơ quan có thẩm quyền nhờ truy xét.

Một số trường hợp nên làm giấy vay nợ như sau:

  • Đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các bên cho vay và đi vay
  • Hạn chế được các trường hợp tranh chấp khi một bên phá vỡ cam kết
  • Là căn cứ trong quá trình kiện tụng liên quan đến vấn đề vay mượn, thế chấp tài sản

Một số thông tin cần lưu ý khi làm giấy vay nợ mà ai cũng cần phải biết

Để có thể giúp các bạn hiểu hơn về việc làm giấy vay nợ cũng như các vấn đề cần chú ý trong văn bản đó. Vay Tiền 57 xin phép cung cấp một số lưu ý sau đây để bạn có thể tham khảo. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Một số lưu ý về giấy vay nợ

Một số lưu ý về giấy vay nợ

  • Người vay tiền cần phải xác định được khả năng trả nợ của bản thân mình theo cam kết trên giấy vay nợ.
  • Cần cân nhắc khi xảy ra quá trình tranh chấp khi có một bên không tuân theo thỏa thuận
  • Giấy vay nợ cá nhân không cần công chứng, nhưng để đảm bảo tính pháp lý và nâng cao độ an toàn thì nên làm công chứng để đảm bảo quyền lợi cho các bên
  • giấy vay nợ không công chứng mà đúng và đủ các thông tin cần thiết phía trên thì vẫn có đầy đủ tính pháp lý để thực hiện khởi kiện khi có tranh chấp
  • Giấy vay nợ không ghi thời hạn trả nợ là văn bản được xem là vô thời hạn. Thế nên việc bạn cần làm là phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết như thời hạn trả nợ trước khi hoàn tất thỏa thuận vay mượn.

Kết luận

Với những gì mà Vay Tiền 57 đã chia sẻ với các bạn về giấy vay nợ cũng như những lưu ý cần phải nằm khi thực hiện. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức để có thể sử dụng trong thời gian sau này.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng