test2

Mẫu giấy vay tiền mới nhất – Hướng dẫn viết giấy vay tiền chuẩn xác

Giấy vay tiền được xem là loại giấy tờ quan trọng xác thực thỏa thuận giữa bên cho vay và bên vay. Đồng thời, đây cũng được coi là hợp đồng đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của từng bên. Tìm hiểu rõ hơn về thế nào là giấy vay tiền hợp lệ và cách viết chính xác trong bài viết của Vay Tiền 57.

Giấy vay tiền là gì?

Giấy vay tiền hay còn được biết đến với những tên gọi khác là hợp đồng tài sản hay hợp đồng vay tiền thỏa thuận giữa người đi vay và bên cho vay. Trong loại giấy tờ này có quy định về các điều khoản cần thiết như: tên của các bên tham gia, thời hạn cho vay, số tiền cho vay, lãi suất vay, cam kết trả nợ,…

Giấy vay tiền hay còn được gọi là hợp đồng cho vay tiền

Giấy vay tiền hay còn được gọi là hợp đồng cho vay tiền

Như vậy, có thể thấy giấy cho vay tiền là một bằng chứng cực kỳ quan trọng được lấy ra để xem xét khi hai bên xảy ra tranh chấp trong quá trình vay vốn và trả nợ. Đồng thời, loại giấy tờ này còn giúp bạn tránh được rủi ro về tài sản, tiền bạc khi đi vay cũng như cho người khác vay.

>>Xem thêm: vay tiền mặt

Thế nào là giấy vay tiền hợp lệ?

Giấy vay tiền được chia làm hai loại thường gặp là đánh máy hoặc viết tay với giá trị pháp lý như nhau. Vì thế, chỉ khi hai mẫu giấy cho vay tiền này đáp ứng những yếu tố Vay Tiền 57 nêu rõ dưới đây thì mới được tính là hợp lệ:

  • Giữa hai bên đi vay, cho vay phải thỏa thuận với nhau trên phương thức hoàn toàn tự nguyện và đáp ứng theo các nội dung có trên giấy vay tiền.

Giấy vay tiền được ký kết dựa trên thỏa thuận của hai bên

Giấy vay tiền được ký kết dựa trên thỏa thuận của hai bên

  • Toàn bộ nội dung có trên giấy cho vay tiền phải đảm bảo đúng pháp luật, không được trái đạo đức hay vi phạm những quy định cấm. Đồng thời, cả hai bên ký kết trên loại giấy tờ này cũng đều phải có năng lực về hành vi dân sự.
  • Trên giấy cho vay tiền cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để chắc chắn loại giấy tờ này là đúng pháp lý. 
  • Bên cho vay và bên đi vay phải hoàn thiện đầy đủ những thông tin cá nhân có trên hợp đồng vay vốn, gồm: họ và tên, ngày sinh, các dữ liệu liên quan đến chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, dấu vân tay, chữ kỹ xác nhận.
  • Ngoài những thông tin trên, giấy cho vay tiền được xem là hợp lệ còn phải có đủ những mục khác như: tài sản vay, số tiền vay, lãi suất, thời hạn trả nợ, mức đích sử dụng,…

>>Xem thêm: web vay tiền

Chỉ dẫn chi tiết cách viết giấy vay tiền chuẩn xác

Mẫu giấy vay tiền chính xác hiện rất dễ tìm và có sẵn trên mạng, bạn chỉ cần tải về và in ra rồi hoàn thiện đầy đủ những nội dung yêu cầu trên đó là được. Tuy nhiên, để đảm bảo mình không bỏ sót bất cứ thông tin quan trọng nào trên loại giấy tờ này, bạn cần cung cấp và điền lần lượt các phần được để trống theo hướng dẫn của Vay Tiền 57 như sau:

Bước 1: Ghi đủ thông tin cá nhân của người cho vay và người đi vay

Điền đủ thông tin cá nhân trên giấy cho vay tiền

Điền đủ thông tin cá nhân trên giấy cho vay tiền

Bên cho vay, bên đi vay tiền có thể là tổ chức hoặc cá nhân và các dữ liệu cần hoàn thành cụ thể như sau:

  • Nếu là cá nhân: Điền họ và tên, ngày tháng năm sinh, số và ngày cấp của hộ chiếu/căn cước công dân/chứng minh nhân dân, nơi ở hiện tại, hộ khẩu thường trú, số điện thoại.
  • Nếu là tổ chức: Điền thông tin người đại diện của tổ chức và thông tin pháp nhận có trên giấy đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Điền số tiền, thời hạn vay và ghi rõ nội dung cho vay

Số tiền cho vay trên hợp đồng tài sản này phải được điền rõ ràng bằng cả số và chữ. Đây là quy định bắt buộc đối với các giao dịch vay vốn nên bạn cần phải ghi tiền vay theo cả hai cách thức đó.

Còn đối với thời hạn vay, bên cho vay phải điền vào giấy cho vay tiền đầy đủ cả số tháng và năm. Thời hạn này là do bên vay và bên cho vay tự thỏa thuận với nhau. Bên cạnh đó, phần mục đích vay tiền cũng phải điền cụ thể là gì để xác nhận mục đích này không trái pháp luật.

Bước 3: Điền lãi suất cho vay vốn

Dù là cho vay không tính lãi hay có lãi suất thì bên cho vay tiền cũng phải điền rõ vào hợp đồng. Đặc biệt, mức lãi suất này phải tuân thủ đúng theo quy định pháp luật đó là không được cao hơn 20% của số tiền đi vay tính trong một năm.

Bước 4: Ghi rõ cách thức trả nợ và giải quyết tranh chấp

Mục này cũng tùy thuộc vào thỏa thuận của bên đi vay và bên cho vay, có thể trả nợ bằng cách chuyển khoản, tài sản hoặc sử dụng tiền mặt,… Cùng với đó, trên giấy vay tiền cũng cần phải ghi rõ ràng về cả cách giải quyết tranh chấp trong trường hợp hai bên xảy ra vấn đề.

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần nắm được khi có nhu cầu viết giấy vay tiền. Nếu còn phần nội dung nào chưa hiểu rõ thì hãy để lại comment ở bên dưới để Vay Tiền 57 phản hồi lại luôn khi nhìn thấy câu hỏi nhé!

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng