test2

Hợp đồng vay tiền là gì? Quy trình hoàn thành hợp đồng vay tiền

Hợp đồng vay tiền là thứ cực kỳ quan trọng được ký kết dựa trên sự tự nguyện của bên cho vay và bên vay. Để có cái nhìn rõ ràng hơn về hợp đồng cho vay vốn, bạn hãy chú ý theo dõi những thông tin liên quan được Vay Tiền 57 nêu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hợp đồng vay tiền là gì?

Hợp đồng vay tiền là loại giấy từ vô cùng quan trọngHợp đồng vay tiền là loại giấy từ vô cùng quan trọng

Hợp đồng vay tiền được hiểu là văn bản được hình thành dưới sự thỏa thuận của hai bên là bên đi vay tiền và bên cho vay.

Theo đó, trong quá trình vay tiền theo thời hạn có tại hợp đồng, bên vay sẽ phải thanh toán số tiền vay hoặc trả bằng các hiện vật tương đương theo đúng hạn trả đã được nêu rõ.

>>Xem thêm: Web vay tiền online mới

Điều kiện để hợp đồng vay tiền có hiệu lực

Hợp đồng vay tiền cũng được coi như là một giao dịch dân sự nên để có hiệu lực, hợp đồng này cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Hợp đồng cho vay tiền có hiệu lực cần đáp ứng điều kiện nào?Hợp đồng cho vay tiền có hiệu lực cần đáp ứng điều kiện nào?

Năng lực hành vi dân sự của bên vay phải phù hợp với quy định

Nếu bên vay là cá nhân thì khi ký kết hợp đồng vay tiền cần phải xác thực là người có đủ năng lực hành vi dân sự thông qua những điều như: độ tuổi đạt từ 18 trở lên, không bị mất hay hạn chế về năng lực hành vi dân sự. 

Còn nếu bên vay là pháp nhân thì hợp đồng cho vay tiền giữa các bên sẽ được xác lập và tiến hành ký kết thông qua người đại diện hợp pháp của pháp nhân. Người đứng ra ký hợp đồng này là người đại diện theo ủy quyền hoặc người đại diện theo pháp luật.

Nội dung của hợp đồng cho vay không trái với đạo đức xã hội và không vi phạm điều cấm của pháp luật

Hợp đồng vay tiền được chấp thuận là hợp đồng có nội dung và mục đích cho vay vốn không vi phạm bất cứ điều cấm nào của pháp luật.

Đồng thời cũng không được trái với đạo đức xã hội, nếu trái lại thì coi như hợp đồng cho vay đó vô hiệu.

Các bên tham gia ký kết phải hoàn toàn tự nguyện

Hợp đồng cho vay tiền thực sự có hiệu lực khi được hình thành trên sự tự nguyện của cả hai bên tham gia ký kết. Nếu một trong hai bên cho vay hoặc bên vay không tự nguyện do bị ép buộc, đe dọa, lừa dối, không làm chủ được hành vi của bản thân thì hợp đồng cũng bị xem như vô hiệu.

Những điều quan trọng cần có trong hợp đồng cho vay tiền

Để nắm được một hợp đồng vay tiền đúng chuẩn bao gồm những gì, bạn hãy tham khảo thông tin do Vay Tiền 57 cung cấp bên dưới đây:

 • Thông tin rõ ràng của cả hai bên đi vay và bên cho vay.
 • Nêu rõ hình thức cho vay cùng thời hạn cho vay.
 • Mức lãi suất cụ thể áp dụng cho bên vay và quy định về ngày thanh toán nợ chính xác cũng như các yêu cầu liên quan.
 • Trách nhiệm chi trả của hai bên khi phạm phải những điều trái với hợp đồng cho vay đề ra.
 • Những biện pháp bảo đảm hợp đồng vay tiền.
 • Nghĩa vụ chi tiết của bên cho vay tiền và bên đi vay tiền.
 • Các điều khoản khác về việc sửa đổi, thanh lý, bổ sung hay chấm dứt hợp đồng cho vay trước thời hạn.

>>Xem thêm: Vay tiền Viettel

Quy trình hoàn thiện hợp đồng vay tiền chuẩn xác 

Hầu hết việc vay tiền hiện nay đều diễn ra giữa người vay và các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng nên bạn có thể tham khảo quy trình hoàn thành hợp đồng vay tiền được Vay Tiền 57 đề cập đến sau đây:

Quy trình ký kết hợp đồng vay tiền tại các tổ chức tín dụng/ngân hàngQuy trình ký kết hợp đồng vay tiền tại các tổ chức tín dụng/ngân hàng

 • Bước 1: Đến công ty tài chính nơi bạn muốn thực hiện vay vốn để chuẩn bị hồ sơ và những thủ tục cần thiết khác. Thông thường, để hướng dẫn và giúp người vay hoàn tất được việc đăng ký hồ sơ, nhân viên của tổ chức tín dụng/ngân hàng sẽ đặt ra các câu hỏi cụ thể như: mục đích vay vốn là gì, thời gian vay trong bao lâu, số tiền cần vay là bao nhiêu,…
 • Bước 2: Sau khi được nhân viên tư vấn đầy đủ và hoàn thành hồ sơ đăng ký vay, bạn cần chờ đợi ngân hàng/tổ chức tài chính xác nhận lại thông tin và thẩm định hồ sơ. Chỉ cần bạn cung cấp đủ hết những giấy tờ theo yêu cầu của bên cho vay thì việc xét duyệt này sẽ diễn ra cực nhanh và dễ dàng.
 • Bước 3: Khi công đoạn thẩm định kết thúc, nhân viên sẽ gửi hồ sơ vay của bạn lên cấp cao hơn để được duyệt vay và thông báo lại cho bạn về tình trạng hồ sơ của mình.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ được duyệt, tổ chức tín dụng/ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn hợp đồng vay tiền được soạn thảo đầy đủ. Lúc này, bạn cần xem xét kỹ càng về những điều khoản có trên đó và tiến hành ký kết nếu đồng ý với tất cả mọi điều có trên hợp đồng. Ngay sau khi ký xong, nơi cho vay sẽ giải ngân tiền vay và chuyển khoản tiền đó đến tay bạn.

Như vậy là bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu sâu hơn về định nghĩ hợp đồng vay tiền là gì và quy trình cơ bản để hoàn thành hợp đồng cho vay này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến hợp đồng cho vay tiền, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để Vay Tiền 57 nhận được và giải đáp sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng