test2

Lãi suất cho vay ngân hàng có được coi là quan trọng nhất khi vay tín chấp hay không?

Hiện nay, với việc các dịch vụ cũng như hình thức cho vay tiền ngày một xuất hiện nhiều, kéo theo đó là có rất nhiều người cần tiền để có thể lo việc gia đình. Vậy nên việc vay tiền ngân hàng trở nên rất phổ biến.

Nhưng có lẽ mọi người có thể không biết, tất cả các ngân hàng hiện nay đều triển khai 2 hình thức cho vay. Đó chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Vậy nên lãi suất cho vay ngân hàng cũng được quy định dựa theo hình thức và người đi vay muốn vay và ngân hàng được chọn để vay.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến vấn đề lãi suất cho vay ngân hàng. Thì hãy cùng với Vay Tiền 57 theo dõi hết bài viết dưới đây nhé! Đừng bỏ qua vì sẽ có những thông tin mà có thể bạn chưa từng biết đến.

Vay tín chấp sẽ khác như thế nào đối với vay thế chấp

Trước khi đến với các vấn đề liên quan đến lãi suất cho vay ngân hàng, thì các bạn hãy cùng với Vay Tiền 57 sơ lược qua các thông tin liên quan đến các hình thức cho vay phổ biến hiện nay của các ngân hàng nhé!

Như đã nói ở trên, hiện có tất cả hai hình thức cho vay tại ngân hàng, đó chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Cả hai hình thức này có điểm gì khác nhau và nó có ảnh hưởng gì đến lãi suất cho vay ngân hàng?

Vay tín chấp được biết đến là một hình thức cho vay không cần phải thực hiện thế chấp bất kỳ tài sản nào. Ngân hàng hoặc các công ty tài chính cho vay sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân người vay và năng lực trả nợ để quyết định hạn mức cũng như thời gian vay. Thường thi đối với việc vay tín chấp tại ngân hàng sẽ có lãi suất cho vay ngân hàng cao hơn.

Lãi suất cho vay ngân hàng của vay tín chấp

Lãi suất cho vay ngân hàng của vay tín chấp

Còn đối với hình thức cho vay thế chấp, có thể hiểu đây là một hình thức vay tiền mà trong đó, ngân hàng sẽ đưa ra các yêu cầu người vay phải có tài sản chẳng hạn như nhà, đất… để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Và đối với hình thức này thì lãi suất cho vay ngân hàng sẽ thấp hơn một chút so với vay tín chấp.

Ngoài những khác biệt đó ra, thì giữa hai hình thức cho vay này còn có những điểm khác nhau về hạn mức cho vay cũng như thời gian vay mượn. Đối với tín chấp thì hạn mức sẽ giao động từ 500 triệu trở xuống tùy theo ngân hàng. Còn ngược lại, đối với thế chấp thì hạn mức sẽ là 80% giá trị tài sản thế chấp.

>>Xem thêm: vay tiền ngân hàng

Lãi suất vay ngân hàng là gì? Có quan trọng hay không?

Đây chắc chắn là một câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đang quan tâm. Để hiểu hơn về các thông tin liên quan đến lãi suất cho vay ngân hàng thì hãy cùng với Vay Tiền 57 tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lãi suất cho vay ngân hàng là gì?

Lãi suất cho vay ngân hàng là gì?

Lãi suất cho vay ngân hàng thực ra là một giá trị phần trăm mà bạn sẽ phải trả cho ngân hàng khi bạn quyết định vay một số tiền nào đó. Tùy vào mỗi ngân hàng cũng như hạn mức mà bạn vay thì lãi suất cho vay sẽ thay đổi.

Nói một cách khác dễ hiểu hơn, thì bạn có thể biết được lãi suất cho vay ngân hàng bằng cách tính số tiền bạn đã vay ban đầu cộng với mức lãi suất của ngân hàng đưa ra cho hạn mức đó. Thường thì lãi suất này sẽ tính theo năm và từ đó sẽ ra được số tiền mà bạn cần phải trả cho ngân hàng vào mỗi tháng, mỗi kỳ hạn.

Đối với lãi suất cho vay ngân hàng theo hình thức vay tín chấp, lãi suất sẽ được cố định trong khoảng thời gian vay vốn. Theo đó, số tiền lãi sẽ được tính theo số dư nợ giảm dần, có nghĩa là tính trên số tiền thực tế người vay còn sợ sau khi đã trừ đi phần gốc đã trả xong trước đó.

Đối với lãi suất cho vay ngân hàng theo hình thức vay thế chấp, con số này sẽ không thay đổi trong khoảng thời gian ban đầu, sau đó sẽ thả nổi theo lãi suất của thị trường tại thời điểm đó.

>>Xem thêm: web vay tiền online

Một số chú ý mà bạn cần phải biết khi nói đến lãi suất cho vay ngân hàng

Lãi suất cho vay ngân hàng sẽ tuân theo những quy luật về cung cầu và rủi ro trên thị trường. Sau đây sẽ là một số chú ý cơ bản về lãi suất khách hàng mà Vay Tiền 57 muốn chia sẻ đến bạn như sau:

Một số chú ý về lãi suất cho vay ngân hàng

Một số chú ý về lãi suất cho vay ngân hàng

– Nếu khoản vay được ngân hàng đánh giá là có rủi ro cao, khoản vay đó sẽ được áp dụng mức lãi suất cho vay ngân hàng cao để bù đắp lại khả năng mất vốn.

– Khoản vay dài hạn chứa đựng nhiều rủi ro hơn so với khoản vay ngắn hạn, ví dụ như rủi ro về biến động lãi suất trên thị trường, rủi ro khách hàng không trả được nợ, … Do đó, lãi suất dài hạn sẽ cao hơn lãi suất ngắn hạn.

Kết luận

Với những gì mà Vay Tiền 57 đã chia sẻ với các bạn về lãi suất cho vay ngân hàng cũng như các chú về cần biết về lãi suất. Thì chúng tôi mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một hình thức vay cũng như ngân hàng phù hợp nhất để vay tiền.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng