test2

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu và những thông tin cần biết

Hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng cũng như các công ty tài chính thực hiện hình thức cho vay vốn. Và nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Nhưng có rất ít người hiểu biết về lãi suất cũng như lãi suất vay ngân hàng hiện nay. Điều này dẫn đến tình trạng có người phải trả số tiền nhiều hơn rất nhiều so với số tiền vay ban đầu.

Vậy thì để có thêm những kiến thức liên quan đến lãi suất vay ngân hàng hiện nay thì hãy cùng với Vay Tiền 57 theo dõi hết bài viết sau đây nhé! 

>>> Xem thêm: Vay tiêu dùng Agribank

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là gì? Có thật sự quan trong khi vay hay không?

Trước khi tìm hiểu về lãi suất vay ngân hàng hiện nay thì Vay Tiền 57 chúng tôi xin phép được chia sẻ đến các bạn một số thông tin liên quan đến lãi suất ngân hàng. Điều này sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ được khái niệm và từ đó sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện vay vốn.

Lãi suất ngân hàng hiện nay được coi là tỷ lệ phần trăm giữa tiền vốn gửi vào hoặc cho vay với mức lãi trong một thời kỳ nhất định do ngân hàng quy định hoặc thỏa thuận phù hợp với hệ thống ngân hàng. Như vậy, lãi suất thể hiện tỷ lệ phần trăm của tiền gốc trong khoảng thời gian thường là một năm.

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay thường dao động từ 6-22%/năm, con số này phụ thuộc vào từng ngân hàng, hình thức vay, ưu đãi, hoặc cách tính lãi suất. 

Thông thường, đối với hình thức cho vay tín chấp, thì mức lãi suất sẽ cao hơn so với việc vay thế chấp tài sản. Mức lãi suất của hình thức này sẽ dao động từ 15 cho đến 22% trên một năm và thời gian vay tối đa là 25 năm

Còn đối với vay thế chấp mức lãi suất sẽ thấp hơn và thường dao động từ 6 cho đến 17% trên một năm và thời gian vay tối đa là 25 năm.

Phân loại theo lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Hiện nay, có hai hình thức ngân hàng cho vay với mức độ đảm bảo khác nhau do đó mức lãi suất cũng khác nhau tùy thuộc vào từng loại sản phẩm vay và thời gian vay. Sau đây Vay Tiền 57 xin phép gửi đến các bạn một số lãi suất vay ngân hàng hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay theo hình thức thế chấp tài sản

Nói một chút về hình thức vay thế chấp tài sản. Với hình thức này, người đi vay sẽ cần phải thế chấp một tài sản bất kỳ của bản thân thì mới có đủ điều kiện để thực hiện việc vay tiền. Và một trong những lưu ý chính đó chính là tài sản đó phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay tiền.

Ngoài ra, mức lãi suất vay ngân hàng hiện nay của hình thức vay thế chấp sẽ thấp hơn rất nhiều so với hình thức vay tín chấp. Bởi vì bạn đã thực hiện việc thế chấp tài sản và điều đó sẽ thay thế tiền cược để nhận tiền.

Theo hình thức vay thế chấp thì lãi suất vay ngân hàng hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 10% cho đến 12% trên một năm. Hơn nữa, hình thức vay này thường xuyên được các ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi về quà tặng, lãi suất nên mức lãi suất áp dụng trong thời gian đầu vay thế chấp rất thấp từ 6 cho đến 8% trên một năm. 

Lãi suất cho vay theo hình thức vay bất động sản

  Lãi suất cho vay theo hình thức vay bất động sản

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay theo hình thức vay mua xe

 Lãi suất vay ngân hàng hiện nay theo hình thức vay mua xe

Lãi suất vay ngân hàng theo hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức mà người tiêu dùng không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào của bản thân để có thể vay được tiền. Khác rất nhiều so với hình thức vay thế chấp, từ việc quy trình thủ tục cho vay nhanh hơn rất nhiều cho đến sự tiện lợi và dễ dàng mà nó mang lại.

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay theo hình thức tín chấp

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay theo hình thức tín chấp

Bởi những ưu điểm đó, cho nên hình thức vay tiền theo dạng tín chấp sẽ có mức lãi suất vay ngân hàng hiện nay cao hơn so với hình thức vay thế chấp.

lãi suất vay ngân hàng hiện nay dao động khoảng từ 12 cho đến 15% trên một năm và khoảng 20% trên một năm  đối với các công ty tài chính. Khi hết ưu đãi, các ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất từ 15 cho đến 20% trên một năm. Cách thức tính lãi suất vay ngân hàng theo hình thức tín chấp thường là tính lãi trên dư nợ giảm dần. Đây là một điều kiện có lợi dành cho người đi vay.

>>> Xem thêm:  Vay tiền ngân hàng Agribank

Kết luận

Với những gì mà Vay Tiền 57 đã chia sẻ với các bạn về lãi suất vay ngân hàng hiện nay cũng như một vài những thông tin chi tiết về hình thức lãi suất của hình thức vay tín chấp và thế chấp. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thêm một số những hình thức để có thể tiến hành và phục vụ được nhu cầu của bản thân cũng như cho gia đình của mình.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng