test2

Vay lãi ngân hàng là gì? và lãi suất ngân hàng hiện nay

Đối với những cá nhân đã từng vay tiền tại ngân hàng thì khái niệm về vay lãi ngân hàng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Đây được xem là một trong những khái niệm mà ai cũng phải nắm rõ để việc vay tiền trở nên dễ dàng hơn mà không xảy ra bất kỳ một sự cố nào.

Để hiểu rõ hơn về vay lãi ngân hàng cũng như những thông tin về lãi suất ngân hàng hiện nay. Thì hãy cùng với Vay Tiền 57 theo dõi hết bài viết ngay sau đây nhé!

>>> Xem thêm:  Vay tiền ngân hàng Agribank

Khái niệm về vay lãi ngân hàng

Vay lãi ngân hàng hiện nay được coi là tỷ lệ phần trăm giữa tiền vốn gửi vào hoặc cho vay với mức lãi trong một thời kỳ nhất định do ngân hàng quy định hoặc thỏa thuận phù hợp với hệ thống ngân hàng. Như vậy, lãi suất thể hiện tỷ lệ phần trăm của tiền gốc trong khoảng thời gian thường là một năm.

Theo đó, phần trăm lãi suất tại các ngân hàng vào thời điểm hiện tại thường dao động từ 6 cho đến 22% trên một năm. Tuy nhiên, con số này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố cũng như điều kiện khác nhau. Chẳng hạn như ở từng ngân hàng thì sẽ có lãi suất khác nhau. Ngoài ra còn có hình thức vay, ưu đãi, hoặc cách tính lãi suất mà bạn áp dụng. 

Vay lãi ngân hàng là gì?

Vay lãi ngân hàng là gì?

Thông thường, đối với hình thức cho vay tín chấp, thì mức lãi suất sẽ cao hơn so với việc vay thế chấp tài sản. Mức lãi suất của hình thức này sẽ dao động từ 15 cho đến 22% trên một năm và thời gian vay tối đa là 25 năm. Còn đối với vay thế chấp mức lãi suất sẽ thấp hơn và thường dao động từ 6 cho đến 17% trên một năm và thời gian vay tối đa là 25 năm.

Việc vay lãi ngân hàng đã không còn khó so với trước kia, hiện nay bạn chỉ cần thông qua một số thao tác nhất định trên chiếc điện thoại hay một số app vay tiền thì bạn đã vay được một số tiền, trước kia nếu bạn muốn vay tiền thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ phù hợp, thế chấp tài sản thì bạn mới tiến hành vay ngân hàng được.

Phân loại các hình thức vay lãi ngân hàng hiện nay

Hiện nay, có một số hình thức vay lãi ngân hàng mà có lẽ nhiều người chưa biết. Ngoài những hình thức vay ngân hàng thông qua tín chấp hoặc thế chấp thì vẫn còn một số hình thức khác. Sau đây Vay Tiền 57 xin phép gửi đến các bạn các hình thức vay đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vay lãi ngân hàng theo hình thức tín chấp

Đúng với tên gọi của hình thức này thì chúng ta có thể hiểu được hình thức vay tín chấp là như thế nào. Đây là một trong những hình thức được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đối với hình thức vay lãi ngân hàng này thì người đi vay sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào để có thể thực hiện vay tiền.

Tổng hợp những điều kiện cho vay tín chấp mà bạn nên biết

Tổng hợp những điều kiện cho vay tín chấp mà bạn nên biết

Người cho vay sẽ dựa hoàn toàn vào sự uy tín của người đi vay để đưa ra quyết định về hạn mức cho vay cũng như các thủ tục khác. Hình thức này sẽ được lựa chọn nhiều bởi các cá nhân hơn là doanh nghiệp, lãi suất mà chúng ta cần phải trả khi vay tín chấp là khá cao, thời hạn vay và trả số tiền vay đó trong vòng là sáu mươi tháng.

Vay lãi ngân hàng theo hình thức thấu chi

Vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi là gì?

Hình thức vay này được các cá nhân lựa chọn nhiều hơn các tổ chức, tại hình thức này các cá nhân có thể vay với số tiền gấp năm lần số tiền có trong tài khoản, nhưng quan trọng là các cá nhân đi vay phải chứng minh được khoản thu mỗi tháng của mình là bao nhiêu thì ngân hàng mới cho vay số tiền gấp năm lần số tiền mà bạn kiếm được hàng tháng.

 

Vay lãi ngân hàng theo hình thức trả góp

Hình thức vay trả góp

Hình thức vay trả góp

Đây là một trong những hình thức cho vay của các cá nhân hoặc tổ chức, tiền lãi, tiền gốc của hình thức này phải luôn được trả cùng một lúc. Điều đặc biệt của hình thức vay này là tiền lãi và tiền gốc nó luôn bằng nhau, chúng ta cần phải trả nó theo đúng hạn mà chúng ta đã thỏa thuận với bên vay.

Vay lãi ngân hàng theo hình thức thế chấp

Vay thế chấp tại ngân hàng

Vay thế chấp tại ngân hàng

Trái ngược hoàn toàn với hình thức vay tiền theo dạng tín chấp. Vay thế chấp thì yêu cầu người đi vay phải tiến hành thế chấp bất kỳ một tài sản nào đó của bản thân để có thể vay mượn được tiền.

Ngoài ra, còn có một điều kiện khác mà bạn cần phải thông qua khi thực hiện vay đó chính là chứng minh tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn.

>>> Xem thêm: Lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Kết luận

Với những gì mà Vay Tiền 57 đã chia sẻ với các bạn về khái niệm vay lãi ngân hàng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thêm một số những hình thức để có thể tiến hành và phục vụ được nhu cầu của bản thân cũng như cho gia đình của mình.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng