test2

Những góc khuất vay mua nhà không phải ai cũng biết 

Vì vậy hình thức vay mua nhà xuất hiện như một cứu tinh cho mọi người tiêu dùng.

Sở hữu một căn nhà để “an cư lạc nghiệp” là điều mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh giá nhà sốt như hiện nay thì một người lao động phổ thông sẽ rất khó để sở hữu một căn nhà cho riêng mình. 

Tìm hiểu những hình thức vay mua nhà hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng hay các công ty, tổ chức tài chính đều có những hình thức vay mua nhà đa dạng dành cho khách hàng có nhu cầu.

Tùy vào tình hình tài chính và mục đích của bạn mà có thể cân nhắc lựa chọn các hình thức vay mua nhà dưới đây:

  • Vay thế chấp: Đây là hình thức vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay khi khách hàng có nhu cầu vay khoản tiền lớn để mua nhà. Do là hình thức vay thế chấp tài sản nên lãi suất không quá cao, thời hạn vay cũng lâu dài lên đến 25 năm giúp người vay giảm tải áp lực thanh toán.
  • Vay tín chấp: Là hình thức vay khá có lợi cho khách hàng khi chỉ dựa vào lịch sử uy tín tín dụng mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Tuy nhiên, hình thức vay tín chấp lãi suất thường cao hơn vay thế chấp và thời hạn vay ngắn hơn nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình.
  • Bên cạnh hình thức vay thế chấp hay tín chấp thì hình thức vay tiền người thân mua nhà cũng phổ biến hiện nay. Đây là hình thức vay giúp bạn giảm lãi suất hoặc thậm chí được miễn lãi suất. Bạn có thể vay rải rác nhiều nhiều người hay một người tùy vào tình hình thực tế.

Vay mua nhà với nhiều hình thức cho khách hàng lựa chọnVay mua nhà với nhiều hình thức cho khách hàng lựa chọn

Ngoài 3 hình thức vay mua nhà trên, còn một hình thức khác ít người biết đến là vay thấu chi. Đây là hình thức vay tiền khi bạn có nhu cầu tài chính sử dụng vượt quá số tiền có thật trong tài khoản. Hạn mức vay của hình thức vay thấu chi có thể gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của người vay.

Nhược điểm của vay thấu chi là bạn phải có thu nhập cao.

>>Xem thêm: Vay 30 triệu ngân hàng vietcombank

Kinh nghiệm khi vay tiền mua nhà cho người lần đầu vay

Vay mua nhà là chuyện hệ trọng nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng mọi rủi ro và cơ hội để có thể giảm tối đa những vấn đề phát sinh trong quá trình vay. Dưới đây là một số kinh nghiệm vay mua nhà mà Vay Tiền 57 đúc kết:

Đánh giá nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân

Đầu quan trọng đầu tiên khi vay tiền là bạn cần xác định được số tiền vay cần thiết là bao nhiêu và đánh giá lại năng lực tài chính của bản thân xem có thể chi trả khoản tiền đó không. Thực tế hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vay tiền mua nhà với hạn mức lên đến 70-80% giá trị căn nhà và chỉ cần chi trả cho 20-30% số tiền còn lại. 

Tuy nhiên mức vay cao sẽ có nhiều rủi ro vì bạn không chỉ phải trả tiền gốc mà còn là tiền lãi hàng tháng, khoản vay càng cao thì tiền lãi càng nhiều. Tiếp đến bạn cần gành thêm các rủi ro khác như khi đau ốm thì có khoản thu nhập nào khác có thể linh động sử dụng không. Hoặc đảm bảo rằng thu nhập của bạn không thay đổi trong suốt 5-10 năm. Mức vay 30 – 40% được xem là hợp lý nhất khi vay mua nhà.

>>Xem thêm: Vay tín chấp agribank

Tận dụng các mối quan hệ cùng các bên cho vay mua nhà lãi suất thấp

Những mối quan hệ người thân, gia đình, bạn bè là cách bạn tận dụng để vay mua nhà với lãi suất thấp, thậm chí là được miễn lãi suất. Tuy nhiên hình thức vay tiền nay cũng có nhược điểm đó là bạn phải chuẩn bị tâm lý trả bất cứ lúc nào khi người vay tiền có nhu cầu cần tiền gấp.

Tận dụng các mối quan hệ khi vay mua nhà để hạn chế lãi xuấtTận dụng các mối quan hệ khi vay mua nhà để hạn chế lãi xuất

Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc các chương trình vay mua nhà tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính hiện nay. Nhằm cạnh tranh, các đơn vị cho vay tiền thường tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người vay.

Nên lựa chọn thời hạn vay mua nhà hợp lý

Hiện nay các ngân hàng chính thống thường hỗ trợ thời hạn cho hình thức vay mua nhà từ 20 – 25 năm và bạn có thể linh động lựa chọn thời hạn vay phù hợp với tình hình tài chính thực tế. Cân nhắc thời hạn vay hợp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn giảm được các gánh nặng tài chính trong tương lai.

Một số thời hạn vay phổ biến hiện nay tại các ngân hàng là hình thức vay ngắn hạn và vay dài hạn. Giữa các hình thức này sẽ có những ưu và nhược điểm riêng Với vay ngắn hạn bạn có thể trả nợ nhanh chóng, rút ngắn gánh nặng tài chính tuy nhiên số tiền bạn cần trả hàng tháng sẽ khá cao. 

Nếu trong thời gian trả nợ bạn gặp vấn đề phát sinh dẫn đến trả chậm thì sẽ phát sinh tiền phạt và bị dính vào nợ xấu, khiến việc vay tiền sau này khó khăn hơn. Và việc này sẽ ngược lại với hình thức vay dài hạn.

Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn khoản vay cho mình.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm vay mua nhà mà Vay Tiền 57 đã gửi đến bạn. Có thể thấy có rất nhiều hình thức hỗ trợ vay mua nhà cho bạn lựa chọn nhưng cần cân nhắc mọi rủi ro để tránh lâm vào cảnh bế tắc nợ nần khó trả.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng