test2

Những điều cần biết khi vay tiền mặt? Cần gì để vay tiền mặt?

Hình thức vay tiền mặt để phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân, đầu tư và mua sắm của bản thân ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức vay tiền này. Vì thế, trong bài viết sau đây, Vay Tiền 57 sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về vay tiền mặt trả góp nên hãy chú ý theo dõi nhé!

Khái niệm hình thức vay tiền mặt

Vay tiền mặt hay còn được gọi đầy đủ là vay tiền mặt trả góp (vay tín chấp). Hình thức vay vốn này không cần yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo cũng như không cần phải dùng bất cứ tài sản gì để thế chấp mà vẫn có thể vay được các khoản tiền mặt theo mong muốn.

Vay tiền mặt đơn giản và tiện lợi được nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn

Vay tiền mặt đơn giản và tiện lợi được nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn

Đối với cách thức vay tiền mặt này, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng của người vay và một số điều kiện khác để đưa ra quyết định cho phép vay bao nhiêu tiền, kỳ hạn cụ thể là bao lâu. 

Như vậy, nếu có nhu cầu vay tiền mặt trả góp, bạn chỉ cần tìm đến các tổ chức tài chính uy tín (Home Credit, FE Credit,…)  hoặc ngân hàng lớn trong nước (VIB, Vietcombank, LienVietPostBank,…) để nhận hồ sơ rồi hoàn thiện. Sau đó, chính thức ký kết hợp đồng và lấy được số tiền vốn vay về để phục vụ nhu cầu cá nhân.

>>Xem thêm: Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Những điều lưu ý cần nhớ khi lựa chọn hình thức vay tiền mặt

Khi vay vốn theo hình thức vay tiền mặt trả góp, người vay cần chú ý và ghi nhớ những điều quan trọng có trong phần thông tin chia sẻ sau của Vay Tiền 57:

Số tiền vay tối đa

Số tiền khách hàng được phép vay tối đa đối với hình thức vay tín chấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình là những yếu tố như: mức thu nhập trong thời gian gần đây, tính hình nơi làm việc của người vay, thời gian làm việc,…

Nếu bạn đăng ký vay tiền mặt với bộ hồ sơ hoàn hảo thì hoàn toàn có thể vay được số tiền cao gấp 10 đến 15 lần thu nhập hiện tại của mình. Tuy nhiên, con số này không phải là không có giới hạn mà thông thường bạn chỉ được vay vốn không vượt quá 500 triệu đồng.

Điều kiện vay

Tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ dựa vào những điều kiện sau để xem xét xem khách hàng có được phép tiến hành vay vốn theo hình thức vay tiền mặt trả góp không:

 • Thu nhập một vài tháng gần thời điểm vay nhất của người vay không chỉ ổn định mà còn phải cố định. Mức thu nhập của người vay thường được hầu hết các đơn vị tài chính chấp nhận là từ 4,5 đến 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra cũng có những tổ chức đặt ra yêu cầu về thu nhập cao hơn.
 • Không có tín dụng xấu ở tổ chức tín dụng hay bất kỳ hệ thống ngân hàng nào khác.
 • Những điều kiện cơ bản khác người vay cần phải đáp ứng như: có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, là công dân Việt Nam, hộ khẩu tạm trú hoặc thường trú phải ở cùng địa điểm với đơn vị cho vay tiền,… 
 • Minh chứng được mức độ trả nợ của mình để tổ chức tài chính hoặc ngân hàng cân nhắc và chấp nhận cho vay. 

Thủ tục vay vốn

Vay vốn tiền mặt tín chấp có thủ tục vay không phức tạp

Vay vốn tiền mặt tín chấp có thủ tục vay không phức tạp

Các thủ tục cần hoàn thành trong hồ sơ vay vốn đối với hình thức vay tiền mặt không hề gây khó dễ cho người vay, cụ thể gồm:

 • Chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của tổ chức tài chính cho vay.
 • Sổ đăng ký tạm trú KT3/sổ hộ khẩu thường trú và ảnh thẻ kích thước 3×4.
 • Giấy tờ chứng minh cho thu nhập của bản thân như: sao kê lương hay bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy tờ thể hiện được vị trí công tác, hợp đồng lao động với thời hạn không ngắn hơn 1 năm,…
 • Một số giấy tờ khác tùy theo hình thức vay vốn tiền mặt như: hóa đơn tiền điện nước trong các tháng gần nhất, giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh chụp thẻ tín dụng, hợp đồng bảo hiểm, giấy đăng ký xe hai bánh… 

>>Xem thêm: Vay tia chớp

Các hình thức vay tiền mặt phổ biến nhất

Sử dụng hóa đơn điện nước để vay tiền mặt trả góp

Sử dụng hóa đơn điện nước để vay tiền mặt trả góp

Dưới đây là những hình thức vay vốn tiền mặt tín chấp mang đến sự thuận lợi và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn sử dụng như:

 • Dùng bảng lương hoặc hợp đồng lao động để vay vốn tiền mặt.
 • Dùng giấy đăng ký xe máy để vay tiền mặt trả góp.
 • Dùng bảng sao kê thẻ tín dụng vay tiền mặt tín chấp.
 • Sử dụng hóa đơn điện nước để vay vốn tiền mặt.
 • Dùng chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu để vay tiền tín chấp.

Mong rằng qua bài viết bên trên, bạn đã nắm rõ được những điều kiện cần và các loại giấy tờ phải chuẩn bị trước khi thực hiện hồ sơ đăng ký vay tiền mặt. Vay Tiền 57 chúc bạn sớm tìm được hình thức vay tiền mặt tín chấp hiệu quả và phù hợp nhất nhé!

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng