test2

Những điều cần biết khi vay tiền ngân hàng? Cần gì để vay tiền ngân hàng?

Những thông tin mà anh em cần biết về vấn đề vay tiền ngân hàng sẽ được Vay Tiền 57 giải đáp đầy đủ trong bài viết hôm nay, mời anh em cùng theo dõi và tìm hiểu ngay nhé!

Những điều cần biết khi thực hiện vay tiền ngân hàng?

Để thực hiện vay vốn ngân hàng thì anh em cần phải biết những điểm cơ bản sau đây:

Đối tượng được vay vốn là ai?

 • Đầu tiên là anh em phải là cá nhân có quốc tịch Việt Nam hoặc là quốc tịch nước ngoài.
 • Thứ hai là phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Thứ ba là phải có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Thứ tư là phải có mục đích vay tiền rõ ràng và hợp pháp. Ví dụ: Vay để kinh doanh, vay để phát triển mô hình kinh doanh tại gia,…

Đối tượng không được hỗ trợ vay vốn là ai?

 • Thành viên chủ chốt của một ngân hàng như chủ tịch, ban kiểm soát hay giám đốc,…
 • Người có nhu cầu vay vốn để phát triển, đầu tư những lĩnh vực mà pháp luật cấm.
 • Khách hàng có khoản nợ xấu với ngân hàng thì có thể bị từ chối cho vay.

Đối tượng không được hỗ trợ vay tiền ngân hàng

Đối tượng không được hỗ trợ vay tiền ngân hàng

>>Xem thêm: web vay tiền online nhanh nhất

Điều kiện thu nhập cần đảm bảo

 • Cá nhân nếu muốn vay tiền ngân hàng cần phải chứng minh bản thân có mức thu nhập ổn định (bằng hợp đồng lao động hoặc giấy tờ liên quan).
 • Ngân hàng sẽ xem xét khoản vay và khả năng trả nợ dựa trên số thu nhập đó rồi mới quyết định có cho vay hay không và mức vay như thế nào.

Cần gì để có thể vay tiền ngân hàng?

Để có thể vay tiền ngân hàng thì người vay cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Vay Tiền 57 sẽ liệt kê đầy đủ cho anh em ngay trong phần thông tin này.

 • Thứ nhất: Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (lưu ý: mỗi ngân hàng sẽ có một mẫu vay vốn riêng).
 • Thứ hai là hồ sơ pháp lý: Bao gồm chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân của người đi vay lẫn vợ (hoặc chồng) của người đi vay, hộ khẩu thường trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Thứ ba là hồ sơ tài chính: Giấy chứng minh thu nhập cá nhân (hợp đồng lao động, sao kê tài khoản trả lương trong 3 đến 6 tháng gần đây nhất), hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập khác như hợp đồng mua nhà, cho thuê xe,…
 • Thứ tư là hồ sơ mục đích vay vốn: Nếu là vay tiêu dùng thì phải kê đầy đủ các vật cần mua, nếu là vay mua bất động sản thì phải có hợp đồng/giấy cọc/thỏa thuận mua bán, còn nếu vay sửa hoặc xây nhà thì phải có bản thiết kế/hợp đồng thi công/bản dự toán,….
 • Thứ năm là hồ sơ tài sản đảm bảo vay vốn: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy đăng ký phương tiện giao thông và các chứng từ có giá trị khác.

Những giấy tờ cần thiết khi vay tiền ngân hàng là gì?

Những giấy tờ cần thiết khi vay tiền ngân hàng là gì?

>>Xem thêm: giấy mượn tiền

Quy trình vay tiền ngân hàng chính xác nhất

Ngoài việc chia sẻ những thông tin quan trọng trên Vay Tiền 57 còn chia sẻ cho anh em thêm quy trình vay tiền ngân hàng chính xác nhất nữa, anh em cần phải tìm hiểu và đọc ngay nhé!

Quy trình vay vốn từ ngân hàng được thực hiện với 4 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Cá nhân vay vốn chuẩn bị hồ sơ. Dựa trên số tiền cần vay, nhu cầu vay và thời hạn trả nợ thì nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cho người vay cách chuẩn bị hồ sơ vay cụ thể.
 • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn và thẩm định hồ sơ đó. Đây là việc mà ngân hàng sẽ phải thực hiện. Ngân hàng sẽ phải xác minh lại các thông tin mà người vay vốn cung cấp sau đó mới tiến hành thẩm định.
 • Bước 3: Phê duyệt khoản vay. Sau khi hồ sơ vay vốn vượt qua vòng thẩm định nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ đề xuất các khoản vay phù hợp rồi gửi lên cho cấp trên có thẩm quyền quyết định. Nếu khoản vay được chấp thuận hay sửa đổi thì nhân viên đó sẽ thông báo lại cho người vay.
 • Bước 4: Giải ngân. Sau khi hồ sơ lẫn các khoản vay được ngân hàng phê duyệt thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân (gửi cho người vay tiền) đúng số tiền cho vay mà bên mình đã phê duyệt cho khách hàng vay vốn trong hợp đồng. 

Hướng dẫn quy trình vay tiền ngân hàng cực chuẩn

Hướng dẫn quy trình vay tiền ngân hàng cực chuẩn

Lưu ý: Thời gian thực hiện giao dịch vay vốn ngân hàng đơn giản chỉ mất từ 1 đến 3 ngày. Tuy nhiên nếu là giao dịch phức tạp và số tiền vay vốn lớn thì ngân hàng sẽ mất thời gian thẩm định hồ sơ và phê duyệt lâu hơn. 

Để hoàn thành việc vay tiền ngân hàng một cách dễ dàng thì anh em cần phải tìm hiểu hồ sơ cũng như quy trình vay vốn một cách kỹ càng nhất.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ vay vốn cá nhân nên việc thực hiện vay vốn của anh em rất dễ dàng và rộng mở.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng