test2

Vay tiền nóng là gì? Vay tiền nóng có an toàn không?

Vay tiền nóng là dịch vụ cho vay có thủ tục đăng ký không quá phức tạp và được xét duyệt nhanh chóng nên có khá nhiều người chọn sử dụng hình thức vay vốn này khi cần tiền gấp. Cùng theo dõi bài viết sau của Vay Tiền 57 để hiểu sâu hơn về cách thức cho vay tiền này nhé!

Thế nào là vay tiền nóng?

Vay tiền nóng là giao dịch giữa người có nhu cầu vay vốn ngay lập tức và các tổ chức tín dụng. Việc vay tiền này thường diễn ra khi người vay cần gấp một khoản tiền nhất định để sử dụng vào mục đích cá nhân mà chưa biết xoay sở như thế nào.

Vay tiền nóng đơn giản, có tiền ngay trong ngày

Vay tiền nóng đơn giản, có tiền ngay trong ngày

Khi vay tiền theo cách truyền thống tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng, khách hàng cần phải đợi duyệt hồ sơ trong vòng từ 1 đến 2 ngày mới nhận được số tiền vay. Tuy nhiên, nếu chọn cách thức vay nóng, bạn vừa không phải dùng đến tài sản thế chấp lại vừa được nhận vốn vay luôn trong khoảng 1 tiếng.

Do duyệt vay cực nhanh như vậy nên bạn cũng cần phải trả cả tiền vốn lẫn lãi cho đơn vị tài chính cho vay trong thời gian tương đối ngắn theo thỏa thuận khi vay vốn. Vì thế, nếu không phải đang trong trường hợp cần tiền cấp bách thì bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định vay nóng.

>>Xem thêm: web vay tiền

Vay tiền nóng có thực sự an toàn và nên lựa chọn hay không?

Nếu tiến hành đăng ký vay nóng tại các tổ chức tín dụng có danh tiếng và uy tín thì bạn không cần phải lo ngại về vấn đề an toàn. Bởi tính hợp pháp của những đơn vị này đã được xác minh bởi tổ chức có thẩm quyền.

Vay nóng an toàn tại các tổ chức tín dụng uy tín

Vay nóng an toàn tại các tổ chức tín dụng uy tín

Vậy nên, nếu thực sự cần tiền gấp chưa xoay kịp ở đâu thì bạn có thể chọn vay tiền theo cách thức này. Theo đó, vay tiền nóng chỉ thích hợp sử dụng trong những tình huống như: chi trả viện phí hay tiền phẫu thuật, cần tiền nhưng không tìm được nơi nào để vay,…

Còn nếu đang cần tiền để phục vụ cho nhu cầu tức thời như: giải trí, mua sắm, sinh hoạt hàng ngày, tiêu dùng,… thì bạn tuyệt đối không được nghĩ đến cũng như tham gia vào hình thức vay tiền này. 

Đặc biệt, khi vay nóng bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về khả năng chi trả của bản thân và tính toán cẩn thận xem mình có thể trả nợ đúng hạn hay không. Chỉ như thế thì bạn mới có thể vay tiền theo cách thức này an toàn và hạn chế được những rủi ro không đáng có.

>>Xem thêm: Giấy vay tiền

Lợi thế và hạn chế của hình thức vay tiền nóng

Để biết rõ được việc vay nóng có những ưu điểm và hạn chế nào, hãy cùng theo dõi những đánh giá dưới đây của Vay Tiền 57:

Lợi thế

Cách thức vay tiền nóng có những ưu điểm điển hình như:

  • Thời gian giải ngân đối với hình thức vay nóng cực nhanh, chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ, thậm chí có những tổ chức tín dụng rút ngắn xuống chỉ còn nửa tiếng.
  • Hạn mức vay tiền tương đối lớn, có thể lên tới 100 triệu đồng tùy vào hồ sơ đăng ký vay của bạn.
  • Thủ tục vay nóng rất đơn giản, thông thường chỉ yêu cầu những loại giấy tờ như: chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số hộ khẩu, giấy tờ xe, thẻ sinh viên,… nên phù hợp với mọi đối tượng.

Hạn chế

Nhược điểm lớn nhất của dịch vụ vay tiền nóng có lẽ chính là lãi suất quá cao, trung bình là 20 – 25%/tháng và có những đơn vị cho vay với mức lãi lên tới 30%/tháng. Nếu chọn vay tín chấp thông thường, bạn chỉ phải chịu mức lãi suất khoảng 2%/tháng.

Vay tiền nóng có lãi suất tương đối cao

Vay tiền nóng có lãi suất tương đối cao

Thêm một điểm hạn chế của hình thức vay tiền này nữa là nếu không trả tiền đúng hạn thì tổ chức tín dụng sẽ dùng đến nhiều biện pháp đòi nợ “đến nơi đến chốn” để gây áp lực về mọi mặt cho người vay. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình không thể trả nợ được trong thời hạn ngắn thì nhất định không nên chọn vay nóng.

Quy trình vay cụ thể của hình thức vay nóng

Bạn có thể tham khảo nhanh quy trình vay tiền nóng được Vay Tiền 57 nêu rõ ràng dưới đây:

  • Bước 1: Người vay cần liên hệ với tổ chức tín dụng cho vay nóng bằng cách đến trực tiếp tận nơi hoặc truy cập vào website để hoàn thành những thông tin theo chỉ dẫn chi tiết để hoàn thiện hồ sơ.
  • Bước 2: Gửi thêm các giấy tờ liên quan khác nếu đơn vị tài chính cho vay có yêu cầu.
  • Bước 3: Chờ đợi tổ chức tài chính cho vay xem xét và phê duyệt hồ sơ rồi gửi kết quả đến bạn trong vòng không quá một ngày. Đồng thời, ngay sau đó bạn cũng sẽ nhận được số tiền vay chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của mình.

Nhìn chung, bạn chỉ nên sử dụng vay tiền nóng trong trường hợp khẩn cấp và cũng không nên vay quá nhiều dẫn đến số tiền trả nợ vượt ngoài khả năng chi trả của bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những cách thức vay tiền khác thì hãy đọc ngay những bài viết có trên trang Vay Tiền 57 nhé!

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Lãi suất 1.7% - 6.08%/ tháng

Findo
Findo

Lãi suất 12% - 20%/ năm

Vamo
Vamo

Lãi suất 12% - 18,25%/ Năm

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất 18,25%/ Năm

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi suất 12% - 18.25% / năm.

Navay
Navay

Lãi suất từ 18% - 25%/ Năm

ATM Online
ATM Online

Lãi suất 12%/ Năm

Takomo
Takomo

Lãi suất từ 10% - 20%/ năm

Avay
Avay

Lãi suất 1,67%/ tháng

FE Credit
FE Credit

Lãi suất cơ bản chỉ từ 1.6% mỗi tháng